Marathi News
X
  • देश
  • महाराष्ट्र
  • मुंबई
  • पुणे
  • नागपूर
  • क्रीडा
  • वर्ल्ड
  • क्राईम
  • मनोरंजन
  • व्यापार
  • लाइफ स्टाइल
  • व्हायरल
  • नवराष्ट्र विशेष
  • करिअर
  • फोटो
  • व्हिडिओ गॅलरी
  • वेबस्टोरीज़

  • ई-पेपर
  • देश
  • महाराष्ट्र
  • राजकारण
  • मुंबई
  • पुणे
  • नागपूर
  • लाइफ स्टाइल
  • क्रीडा
  • क्राईम
  • विदेश
  • अन्य
    • नवराष्ट्र विशेष
    • मनोरंजन
    • व्यापार
    • टेक
    • अन्य
      • वेब स्टोरीज
      • व्हायरल
      • करिअर
      • धर्म
      • ऑटोमोबाइल
      • फोटो
      • व्हिडिओ
  • देश
  • महाराष्ट्र
  • राजकारण
  • मुंबई
  • पुणे
  • नागपूर
  • क्रीडा
  • वर्ल्ड
  • क्राईम
  • मनोरंजन
  • लाइफ स्टाइल
  • धर्म
  • व्हायरल
  • व्हिडिओ
  • वेब स्टोरीज़
  • फोटो
In Trends:
  • Dussehra |
  • Navratri |
  • Ind vs Wi test |
  • Bihar Election 2025 |
  • Today's Gold Rate
Follow Us
  • वेब स्टोरीज
  • फोटो
  • विडियो
  • फटाफट खबरें

SSC GK Questions 2025: तुम्ही SSC ची परीक्षा देणार आहात, मग ‘या’ २० प्रश्नांचे उत्तर माहिती आहे का?

२०२५ मध्ये SSC ची परीक्षा होणार आहे. या परीक्षेची अनेक उम्मेदवार तैयारी करत आहेत. या परीक्षेसाठी जनरल नॉलेज (सामान्य ज्ञान) चा ज्ञान असणे गरजेचे आहे. या बातमीमध्ये २० प्रश्न विचारले गेले आहेत.

  • By वैष्णवी कामडी
Updated On: Aug 11, 2025 | 07:25 PM
career (फोटो सौजन्य: social media)

career (फोटो सौजन्य: social media)

Follow Us
Close
Follow Us:

२०२५ मध्ये SSC ची परीक्षा होणार आहे. या परीक्षेची अनेक उम्मेदवार तैयारी करत आहेत. या परीक्षेसाठी जनरल नॉलेज (सामान्य ज्ञान) चा ज्ञान असणे गरजेचे आहे. SSCच्या परीक्षेत सामान्य ज्ञान विभाग तुमचा गुण वाढवतोच शिवाय कमी वेळेत जास्त प्रश्न सोडवण्याची संधी देखील देतो. म्हणूनच, नवीनतम चालू घडामोडी, इतिहास, भूगोल, विज्ञान आणि सामान्य अभ्यास या महत्त्वाच्या प्रश्नांवर तुमची चांगली पकड असणे महत्त्वाचे आहे. या बातमीमध्ये २० प्रश्न विचारले गेले आहेत. जे SSC 2025 या परीक्षेत विचारले जाऊ शकते. तुम्हाला या प्रश्नांची उत्तरे माहिती आहे का जाणून घेऊया.

AI क्षेत्रात करा करिअर! उच्च-पगाराच्या नोकरीसाठी मार्गदर्शक

करंट अफेयर्स ( चालू घडामोडी)- जानेवारी-ऑगस्ट २०२५

१) प्रश्न: २०२५ च्या प्रजासत्ताक दिनाचे प्रमुख पाहुणे कोण होते?
उत्तर: इंडोनेशिया प्रजासत्ताकाचे राष्ट्रपती महामहिम प्रबोवो सुबियांतो

२)प्रश्न: २०२५ च्या ऑस्ट्रेलियन ओपन महिला एकेरी स्पर्धेचे विजेतेपद कोणी जिंकले?
उत्तर: मॅडिसन कीज

३) प्रश्न: २०२५ मध्ये G20 शिखर परिषद कोणत्या देशात होणार आहे?
उत्तर: दक्षिण आफ्रिका

४) प्रश्न: इस्रोने कोणते सौर अभियान सुरू केले?
उत्तर: आदित्य-L1

५) प्रश्न: २०२५ चा ऑस्कर सर्वोत्कृष्ट चित्रपट पुरस्कार कोणत्या चित्रपटाने जिंकला?
उत्तर: (अपडेटनुसार योग्य नाव घाला – परीक्षेपूर्वी बदलू शकते)

६) प्रश्न: भारताचे ५२ वे सरन्यायाधीश कोण बनले आहेत?
उत्तर: न्यायमूर्ती भूषण रामकृष्ण गवई

७) प्रश्न: २०२५ मध्ये केंद्रीय अर्थसंकल्प कोणी सादर केला?
उत्तर: निर्मला सीतारमण

८)प्रश्न: भारताचे २६ वे मुख्य आयुक्त म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर: ज्ञानेश कुमार

९)प्रश्न: २०२५ मध्ये भारताचे मुख्य निवडणूक आयुक्त कोण आहेत?
उत्तर: राजीव कुमार

१०)प्रश्न: केंद्रीय लोकसेवा आयोग (UPSC) चे नवे अध्यक्ष कोण आहेत?
उत्तर: डॉ. अजय कुमार

स्टैटिक जीके

११) प्रश्न: भारताचे राष्ट्रीय गीत कोणते आहे?
उत्तर: वंदे मातरम्

१२) प्रश्न: संविधान सभेचे अध्यक्ष कोण होते?
उत्तर: डॉ. राजेंद्र प्रसाद

१३) प्रश्न: भारतातील सर्वात लांब नदी कोणती आहे?
उत्तर: गंगा नदी

१४) प्रश्न: पंचायत राज व्यवस्था प्रथम कोणत्या राज्यात लागू करण्यात आली?
उत्तर: राजस्थान

१५)प्रश्न: ऑलिंपिक खेळांच्या चिन्हात किती वलय असतात?
उत्तर: पाच

१६) प्रश्न: ‘सत्यार्थ प्रकाश’ हे पुस्तक कोणी लिहिले?
उत्तर: स्वामी दयानंद सरस्वती

१७)प्रश्न: क्षेत्रफळाच्या बाबतीत भारतातील सर्वात मोठे राज्य कोणते आहे?
उत्तर: राजस्थान

१८)प्रश्न: हरियाणा राज्याची स्थापना कधी झाली?
उत्तर: १ नोव्हेंबर १९६६

१९)प्रश्न: चांद्रयान-३ कोणत्या वर्षी प्रक्षेपित करण्यात आले?
उत्तर: २०२३

२०)प्रश्न: ‘जय जवान जय किसान’ हा नारा कोणी दिला?
उत्तर: लाल बहादूर शास्त्री

 

Primary School Teachers: प्राथमिक शाळेतील शिक्षकांना आपली नोकरी वाचवण्यासाठी करावा लागणार ‘हा’ कोर्स

Web Title: You are going to appear for the ssc exam so do you know the answers to these 20 questions

Get Latest  Marathi News ,  Maharashtra News and  Marathi News from Politics,  Election News ,  Sports News ,  Entertainment News,  Business News and   Religion News  only on Navarashtra.com

Published On: Aug 11, 2025 | 07:25 PM

Topics:  

  • career guide
  • Career News
  • SSC Examination

संबंधित बातम्या

दहावी पास उमेदवारांसाठी नोकरीची खास संधी! अगदी १८ वर्षांपासून ‘या’ वयोगटातील उमेदवार करू शकतात अर्ज
1

दहावी पास उमेदवारांसाठी नोकरीची खास संधी! अगदी १८ वर्षांपासून ‘या’ वयोगटातील उमेदवार करू शकतात अर्ज

परीक्षेशिवाय IT व्यक्तींची SBI मध्ये भरती, रू. 1.05 लाखापर्यंत मिळणार पगार; अर्जाची शेवटची तारीख जवळ
2

परीक्षेशिवाय IT व्यक्तींची SBI मध्ये भरती, रू. 1.05 लाखापर्यंत मिळणार पगार; अर्जाची शेवटची तारीख जवळ

महापुराचा फटका! सीईटी सेलने वैद्यकीय महाविद्यालयाच्या प्रवेश प्रक्रियेची वाढवली मुदत
3

महापुराचा फटका! सीईटी सेलने वैद्यकीय महाविद्यालयाच्या प्रवेश प्रक्रियेची वाढवली मुदत

Abhishek Sharma चा गुरू Yuvraj Singh कडून बॅटिंग टिप्स, शिकण्यासाठी कुठे करता येईल अर्ज
4

Abhishek Sharma चा गुरू Yuvraj Singh कडून बॅटिंग टिप्स, शिकण्यासाठी कुठे करता येईल अर्ज

Popular Sections

  • देश
  • विदेश
  • लाईफस्टाईल
  • मनोरंजन
  • क्रीडा
  • व्यापार
  • वेब स्टोरीज

Maharashtra Cities

  • मुंबई
  • पुणे
  • नागपूर
  • ठाणे
  • नाशिक
  • रत्नागिरी
  • पालघर
  • रायगड

More

  • धर्म
  • ऑटो
  • करिअर
  • व्हायरल
  • फोटो
  • नवराष्ट्र विशेष
  • टेक
  • व्हिडिओ

Follow Us On

Contact Us About Us Privacy Policy
Hindi News Epaper Marathi Epaper Hindi RSS Sitemap

© Copyright Navarashtra 2025 All rights reserved.